[tintuc] Tối 4-2, tại công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi, UBND TP. Nha Trang tổ chức lễ khai mạc Hội hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 8 năm 2021. Đến dự có các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; người dân và du khách.

Hội hoa Xuân là hoạt động văn hóa được UBND TP. Nha Trang phối hợp với Hội Sinh vật cảnh tỉnh tổ chức hàng năm vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Hội hoa Xuân Tân Sửu diễn ra trong 13 ngày từ 4-2 đến hết ngày 16-2 (tức nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Canh Tý đến Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Tham gia Hội hoa Xuân năm nay có các nghệ nhân trên địa bàn TP. Nha Trang; nghệ nhân đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; và một số nghệ nhân đến từ các tỉnh lân cận.

Trong không gian Hội hoa Xuân tại khu vực công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi sẽ trưng bày, giới thiệu gần 700 tác phẩm hoa, cây cảnh. Bên cạnh đó, còn có 200 tác phẩm dự thi ở 10 bộ môn: Phong lan tổng hợp, phong lan catlleya, bon sai có hoa, bon sai tiểu, bon sai trung, bon sai đại, tiểu cảnh, đá cảnh, cây khô mỹ thuật, chim chào mào.

Ngoài ra, ban tổ chức còn tạo 9 tiểu cảnh với chủ đề về linh vật của năm, làng quê Việt, lễ hội Cầu ngư... Nét mới của Hội hoa Xuân năm nay là ban tổ chức đã tái hiện hình ảnh dòng sông Cái để khách tham quan thấy một Nha Trang yên bình, dân dã, mộc mạc. Đây cũng sẽ là địa điểm để người dân và du khách tham quan, chụp hình lưu niệm.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội hoa Xuân Tân Sửu do phóng viên Khánh Hòa online ghi lại:


Tiết mục trống hội trong lễ khai mạc Hội hoa Xuân Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 8.Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội hoa Xuân năm 2021.Màn hát múa chào mừng lễ khai mạc Hội hoa Xuân.


Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo TP.Nha Trang tham quan Hội hoa Xuân.Người dân xem cây hoa đào cổ thụ được trưng bày tại Hội hoa Xuân Tân Sửu.Không gian vườn quê với dàn bầu, dàn mướp xanh lơ thu hút các bạn trẻ.Một nhóm các bạn trẻ chụp hình lưu niệm tại Hội hoa Xuân.Nhiều người nước ngoài cũng đến tham quan Hội hoa Xuân.Không gian Hội hoa Xuân có nhiều điểm để khách tham quan có thể chụp ảnh.Có nhiều hình ảnh trong Hội hoa Xuân gợi nhớ về những làng quê Việt thân thuộc.


N.T/ BÁO KHÁNH HÒA

NGUỒN : https://baokhanhhoa.vn/phong-su-anh/202102/khai-mac-hoi-hoa-xuan-nha-trang-khanh-hoa-8206864/
[/tintuc]
HOTLINE: 0789.568686