[tintuc] Ngày 4-3, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Trần Đơn - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu về việc bán đấu giá đất sân bay Nha Trang cũ.


Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, bộ đã phối hợp với UBND tỉnh triển khai việc bán đấu giá đất sân bay Nha Trang cũ. Trong đó, 2 bên đã thống nhất một số nội dung: Diện tích đất để bán đấu giá là 96,01ha do UBND tỉnh thực hiện; 21,6ha chuyển giao cho địa phương quản lý để phát triển kinh tế - xã hội; 2,4ha còn lại do Bộ Quốc phòng quản lý để đầu tư xây dựng khu nhà ở gia đình quân nhân… Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đã nảy sinh một số khó khăn, vướng mắc. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Tuân bày tỏ mong muốn Trung ương sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc để tỉnh tiến hành khớp nối các tuyến giao thông với dự án Khu trung tâm Đô thị - Thương mại - Dịch vụ - Tài chính - Du lịch Nha Trang và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tham gia đấu giá. Hiện nay, UBND tỉnh khẩn trương xử lý các công trình của các đơn vị quân đội đang tồn tại trên phần đất bán đấu giá. Vì thế, tỉnh đề nghị Bộ Quốc phòng rà soát, sắp xếp, bàn giao các tài sản này nhằm tạo điều kiện cho tỉnh bán đấu giá đất sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương.

THẾ ANH/ BÁO KHÁNH HÒA

NGUỒN : https://baokhanhhoa.vn/chinh-tri/202103/ubnd-tinh-lam-viec-voi-bo-quoc-phong-ve-viec-ban-dau-gia-dat-san-bay-nha-trang-cu-8209388/?fbclid=IwAR3eSifejxCz82uODKdSIqED1HEnKcy8MWnqmQHcrWOQVAJoxRbZYMtIQrw [/tintuc]
HOTLINE: 0789.568686